Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế ATAX

Chất lượng tạo nên sự khác biệt

0236. 3 639 639

Lô A92 đường 30 tháng 4, TP. Đà Nẵng

Thêm "kênh" thực hiện dịch vụ công liên quan đến thuế

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất hỗ trợ cho doanh nghiệp và các đối tượng chịu tác động bởi dịch Covid-19, Tổng cục Thuế đã khẩn trương triển khai chức năng gửi giấy đề nghị gia hạn trên Hệ thống thuế điện tử (eTax) để doanh nghiệp và cá nhân có tài khoản trên eTax có thể khai điện tử giấy đề nghị gia hạn nộp.

Cùng với đó, Thực hiện Quyết định số 683/QĐ-BTC ngày 28/04/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến của Bộ Tài chính tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2020, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng Thuế điện tử tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Với việc tích hợp này, doanh nghiệp và cá nhân người nộp thuế có thêm một kênh thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên hệ thống Thuế điện tử bằng cách đăng nhập 1 lần từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Theo Tổng cục Thuế, với 99,9% doanh nghiệp đang hoạt động đã thực hiện khai thuế điện tử, việc nộp đề nghị gia hạn nộp thuế qua điện tử hoàn toàn không xa lạ với doanh nghiệp.

Với cá nhân, để nộp đề nghị gia hạn nộp thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, cá nhân cần có tài khoản đăng ký với cơ quan thuế. Hiện nay có trên 83.701 hộ/cá nhân kinh doanh đã có tài khoản khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc đăng ký tài khoản qua Cổng dịch vụ công quốc gia có hỗ trợ xác thực thông tin của cá nhân (qua thông tin thuê bao điện thoại hay số sổ bảo hiểm xã hội…), do đó cá nhân có thể đăng ký tài khoản từ xa. Đây là điểm thuận lợi để cá nhân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Cá nhân chỉ cần tạo tài khoản trên Cổng là có thể đăng nhập một lần và thực hiện chức năng nộp đề nghị gia hạn nộp thuế.

Tổng cục Thuế hướng dẫn để thực hiện dịch vụ công trực tuyến của thuế từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia, doanh nghiệp/cá nhân cần đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn.

Sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp/cá nhân thực hiện đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia, nếu là doanh nghiệp thì lựa chọn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến (khai và nộp) từ chức năng ‘Thanh toán trực tuyến”, chọn ‘Nộp thuế doanh nghiệp’.

Nếu là cá nhân thì lựa chọn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến (khai và nộp) từ chức năng ‘Thanh toán trực tuyến”, chọn ‘Nộp thuế cá nhân/trước bạ’.

Nguồn: haiquanonline.com.vn

 

Tin liên quan

BẢN TIN ATAX THÁNG 06/2024
01/07/2024
139 Lượt xem
BẢN TIN ATAX THÁNG 05/2024
27/05/2024
335 Lượt xem
Khai trương Văn phòng mới tại TP....
24/05/2024
1.436 Lượt xem
Tin tức Tin tức