Hỗ trợ trực tuyến
My status
Tin tức
Đà Nẵng: Tọa đàm với 70 doanh nghiệp về chính sách thuế
Thông tin từ Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) phát triển, Cục Thuế Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) tổ chức tọa đàm với 70 DN về chính sách thuế.
 Tại buổi tọa đàm, ông Trương Công Khoái - Phó Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng đã giới thiệu về những cải cách thủ tục hành chính của ngành Thuế, cũng như các giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.
Lãnh đạo Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Đà Nẵng cũng có nhiều nỗ lực trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và DN.
“Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính thuế, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, cùng với việc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước, Cục Thuế Đà Nẵng cũng đã đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế”, ông Khoái cho biết.
Đại diện Cục Thuế Đà Nẵng cũng cho biết, trong quá trình cải cách, Cục Thuế Đà Nẵng luôn lấy sự hài lòng của người nộp thuế nói chung và cộng đồng DN nói riêng làm mục tiêu chính để cải cách. Theo đó, cục thuế đã đưa ứng dụng công nghệ thông tin một cách toàn diện vào công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và DN, giúp DN giảm chi phí tuân thủ pháp luật thuế và tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý.
Buổi tọa đàm, trên 20 câu hỏi đến từ đại diện các DN đã được gửi đến cơ quan thuế cũng như các chuyên gia đến từ VTCA. Các vướng mắc, cũng như kiến nghị của DN tập trung vào các chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và hoá đơn chứng từ hoàn thuế...
“Tất cả những vướng mắc của DN đã được cơ quan thuế và các chuyên gia đến từ VTCA ghi nhận, giải đáp thoả đáng, nên các DN đều cảm thấy hài lòng. Đối với một vài ý kiến vượt quá thẩm quyền giải quyết, ban tổ chức xin ghi nhận và sẽ kiến nghị với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để sớm được sửa đổi phù hợp với thực tiễn”, ông Khoái cho biết.
Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng, hội nghị thêm một lần nữa khẳng định sự cầu thị của cơ quan thuế đối với cộng đồng DN. Điều này cho thấy, cơ quan thuế đã luôn đồng hành cùng DN. Qua đó đã tạo niềm tin, động lực giúp DN vượt qua những khó khăn để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo nguồn thu cho ngân sách.
 
Các bài viết khác