Hỗ trợ trực tuyến
My status
Tin tức
Cục Thuế TP Đà Nẵng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hóa đơn
Theo quy định thì người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ,... nhưng trong thực tế đơn vị bán cũng cố tình “quên” xuất hóa đơn và người mua hàng chưa quen việc lấy hóa đơn. Măc dù ngành Thuế đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhưng tình trạng nầy vẫn còn phổ biến, không chỉ khiến người tiêu dùng thiệt hại, mà còn khiến nhà nước thất thu một khoản thuế rất lớn. Ngay từ đầu năm UBND thành phố có Công văn số 709/UBND-CT về tăng cường công tác quản lý thu và chống thất thu ngân sách năm 2018, Cục Thuế phối hợp các cơ quan truyền thông bằng nhiều hình thức tuyên truyền về hóa đơn và tổ chức niêm yết áp phích tận các tổ chức, hộ kinh doanh.

Nhiều pano được được đặt tại các trung tâm thương mại, nơi giao thương đông người và 7.000 áp phích được niêm yết tại các tổ chức, hộ kinh doanh.
Năm 2018 với 18.000 áp phích đã được in ấn với nội dung khẩu ngữ “Chúng tôi cam kết lập và giao hóa đơn cho người mua ngay khi bán hàng”, “Nhận hóa đơn ngay sau khi mua hàng mới là người tiêu dùng văn minh” sẽ được các phòng chức năng và 7 Chi cục Thuế quận, huyện triển khai dán tại hầu hết các đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Các đơn vị trong toàn ngành tổ chức triển khai tuyên truyền, vận động và phân chia từng tổ đến trực tiếp tổ chức, hộ kinh doanh giải thích nghĩa vụ và trách nhiệm việc lập hóa đơn, cùng phối hợp niêm yết áp phích vị trí trọng tâm, trực quan người tiêu dùng.
Hy vọng rằng, qua đợt tuyên truyền sâu rộng dưới nhiều hình thức về hóa đơn nầy, người tiêu dùng hiểu được rằng: Việc lấy hóa đơn khi mua hàng, ngoài việc giúp cho Nhà nước giám sát người bán hàng có nộp thuế đủ hay không mà người mua hàng còn được hưởng một số quyền lợi như: sẽ được xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng và khi có khiếu nại về chất lượng hàng hóa thì được quyền khiếu nại và đảm bảo chế độ bảo hành. Chính yêu cầu đơn vị bán hàng xuất hóa đơn đúng qui định sẽ góp phần rất lớn trong việc ngăn chặn hành vi gian lận thuế, gây thất thu cho ngân sách nhà nước.
 
Các bài viết khác