Hỗ trợ trực tuyến
My status
Tin tức
Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp
Ngày 12/1, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với một số ngân hàng và Bưu điện TP Hà Nội nhằm triền khai các hoạt động tiện ích hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp.
Đại diện Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ký biên bản hợp tác với một số ngân hàng, gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng TM CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TM CP Quân đội, Ngân hàng TM CP Á Châu...và ký biên bản hợp tác với Bưu điện TP Hà Nội. 
Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngân hàng xây dựng, triển khai trang Web dịch vụ để truyền, nhận và đối soát dữ liệu cấp số tài khoản cho doanh nghiệp; thống nhất với ngân hàng về phương thức và tiêu chuẩn kết nối đường truyền dữ liệu, cung cấp thông tin cho ngân hàng về doanh nghiệp đề nghị cấp số tài khoản...Các ngân hàng có trách nhiệm thường xuyên phối hợp với Sở để bảo đảm đường truyền liên tục, ổn định; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc mở tài khoản một cách nhanh chóng. Bưu điện Hà Nội bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật, đường truyền chuyển tiếp và thực hiện tiếp nhận cũng như chuyển phát kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Kế hoạch và Đầu tư đến người nhận.  
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư HN Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, việc hợp tác giữa các bên nhằm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả theo tinh thần kịp thời và thuận lợi nhất. Hiện, Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước trong hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là triển khai đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng đồng thời hướng tới mục tiêu có 400 nghìn doanh nghiệp trên địa bàn đến năm 2020. Sở và các đối tác, đơn vị chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp gia nhập thị trường. Được biết, đến nay Hà Nội đã đạt tỷ lệ 100% doanh nghiệp đăng ký thành lập qua mạng.
Nhân dịp này, Công ty CP Misa đã tặng phần mềm kế toán cho 10 doanh nghiệp mới thành lập. 
TCT online
Các bài viết khác